วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2556

สปาเกตตี้ไวท์ครีมซอสแฮมเห็ด

สปาเกตตี้ไวท์ครีมซอสแฮมเห็ด 

 มาเตรียมของกันเลย

1.เส้นสปาเกตตี้
2.แฮม หั่นเป็นชิ้นพอคำ เห็ดแชมปิยองกระป๋องเอามาหั่นเป็นแผ่น ๆ

3.เนย ( หากไม่มีจริงๆ ใช้กระทิแทนได้)

4.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับรับประทานคนเดียว)


5.วิปครีม (นมสดหรือนมแม่แทนก็ได้)

6.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ต้มเส้นสปาเกตตี้ก่อน ด้วยการต้มน้ำให้เดือด แล้วจึงใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไป คนจนมันจมน้ำหมดทุกเส้น หรี่ไฟอ่อน ปิดฝา ต้มประมาณ 20 นาที เช็คดูว่าสุกหรือยัง
      ในภาพนี้เส้นสุกแล้ว


2.ตั้งกระทะบนเตา ละลายเนย ใส่แป้งลงไปรีบคลุกให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าตาม กะด้วยสายตาเอง อย่าเพิ่งใส่เยอะ เพราะถ้าน้อยไปสามารถเติมน้ำได้ตลอดเวลา






3.ใส่วิปครีมหรือนมสด ต้องคนตลอดเวลา


4. หากดูแล้วรู้สึกว่า มันหนืดไปหรือว่า น้ำน้อยไปสามารถใส่น้ำเพิ่มได้
อย่าลืมว่าต้องคนตลอดเวลา



5.ใส่แฮมและเห็ด


6.คนต่อ จนกระทั่งเดือด ปิดเตา ตักราดบนสปาเกตตี้ที่รอในจานได้เลย


2 ความคิดเห็น:

  1. สูตรฉิงใช้ชีสบนเครื่องแทน ประหยัดตังค์ อร่อยดี อิๆๆ

    ตอบลบ
  2. จ้ะ ชูต้องเปิด google ตลอด

    ตอบลบ