วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2556

แก้ร้อนใน ปากเป็นแผล ด้วยอาหารฤทธิ์เย็น


แก้ร้อนใน ปากเป็นแผล ด้วยอาหารฤทธิ์เย็น

การทำน้ำย่านาง นำสมุนไพรฤทธิ์เย็นเท่าที่หาได้ไม่ยากไม่ลำบาก
ล้างใบย่านางให้สะอาด


ล้างใบเตย ใบหญ้าม้าให้สะอาด
ซ้ายใบเตยประมาณ20ใบ ขวาใบหญ้าม้าประมาณ20ใบ 



หั่นซอยแล้วไม่เกิน1นิ้ว


เตรียมน้ำแข็ง


เตรียมกระชอนตาถี่


ใส่ใบย่านาง,ใบเตย,น้ำแข็ง7ก้อน,น้ำกรองสะอาดลงในโถปั่น


ปั่นแล้วกรองด้วยกระชอนตาถี่ ช้อนฟองออก จะได้น้ำย่างยาเข้มข้น


กากที่ปั่นซ้ำ8ครั้งแล้ว ยังมีสีเขียวอยู่


น้ำที่ปั่นจากกากครั้งที่9 ยังมีสีเขียว นำมาสวนลำใส้ใหญ่(ดีท็อกซ์)


ปั่นน้ำได้1.5ลิตร4ขวด=6ลิตร
ขวดซ้านสุด ปั่นครั้งที่1-2  ขวดที่2จากซ้าย กากปั่นครั้งที่3-4
ขวดที่3จากซ้าย กากปั่นครั้งที่5-6  ขวดที่4จากซ้าย กากปั่นครั้งที่7-8


เก็บไว้ในตู้เย็น ในช่องธรรมดา ดื่มได้4-5วัน
หากเก็บในช่องแช่แข็ง เก็บไว้ได้เป็นเดือนครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น