แก้ร้อนใน ปากเป็นแผล ด้วยอาหารฤทธิ์เย็น
การทำน้ำย่านาง นำสมุนไพรฤทธิ์เย็นเท่าที่หาได้ไม่ยากไม่ลำบาก
ล้างใบย่านางให้สะอาดล้างใบเตย ใบหญ้าม้าให้สะอาด
ซ้ายใบเตยประมาณ20ใบ ขวาใบหญ้าม้าประมาณ20ใบ
หั่นซอยแล้วไม่เกิน1นิ้ว
เตรียมน้ำแข็ง
เตรียมกระชอนตาถี่
ใส่ใบย่านาง,ใบเตย,น้ำแข็ง7ก้อน,น้ำกรองสะอาดลงในโถปั่น
ปั่นแล้วกรองด้วยกระชอนตาถี่ ช้อนฟองออก จะได้น้ำย่างยาเข้มข้น
กากที่ปั่นซ้ำ8ครั้งแล้ว ยังมีสีเขียวอยู่
น้ำที่ปั่นจากกากครั้งที่9 ยังมีสีเขียว นำมาสวนลำใส้ใหญ่(ดีท็อกซ์)
ปั่นน้ำได้1.5ลิตร4ขวด=6ลิตร
ขวดซ้านสุด ปั่นครั้งที่1-2 ขวดที่2จากซ้าย กากปั่นครั้งที่3-4
ขวดที่3จากซ้าย กากปั่นครั้งที่5-6 ขวดที่4จากซ้าย กากปั่นครั้งที่7-8
เก็บไว้ในตู้เย็น ในช่องธรรมดา ดื่มได้4-5วัน
หากเก็บในช่องแช่แข็ง เก็บไว้ได้เป็นเดือนครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น